Sư Kê Chia Sẻ Cách Tăng Cân Cho Gà Chọi Tự Nhiên Nhất

Sư Kê Chia Sẻ Cách Tăng Cân Cho Gà Chọi Tự Nhiên Nhất

Chào các bạn, cảm ơn bạn đã quay lại chuyên mục bài viết của VN138 ngày hôm nay. Trong bài viết này thì tôi sẽ chia sẻ cho các anh em đam mê ”chiến kê” có thêm nhiều kinh nghiệm hơn về cách chăm sóc, tăng cân để các kê thủ có thể có sức mạnh chống chọi các đòn hiểm của đối thủ.

Nếu bạn là một tay đam mê gà thì mục đích chính của nuôi gà chọi là không phải dùng lấy thịt mà là để có một chiến kê cơ bắp khỏe mạnh. Vậy nên trong bài viết ngày hôm nay thì admin tôi chia sẻ cách tăng cân cho gà chọi theo phương pháp tự nhiên và an toàn cho các bạn tham khảo và có thể áp dụng theo.

Tìm hiểu nguyên nhân gà chọi không tăng cân

Tìm hiểu nguyên nhân gà chọi không tăng cân
Tìm hiểu nguyên nhân gà chọi không tăng cân

Trước khi chia sẻ cách tăng cân cho gà chọi thì việc quan trọng chính là tìm hiểu nguyên nhân vì sao gà chọi không tăng cân, chiến kê không tăng cân có nhiều nguyên nhân có thể do chế độ dinh dưỡng hoặc môi trường sống xung quanh,…Vậy nên đã nuôi thì phải để ý tới sức khỏe, chế độ ăn uống, chăm sóc, bệnh tật để có cách nuôi phù hợp.

Sau đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến vấn đề trên:

1. Trong cơ thể có nhiều giun sán

Vấn đề này sẽ dẫn đến bản thân tiêu hóa không tốt và thức ăn vào bên trong cơ thể toàn bộ do giun sán hấp thụ và không còn chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể, đây cũng là nguyên nhân gây nên những mầm bệnh tương tự khác.

Nên nếu chiến kê bạn nuôi không tăng cân, tăng cân chậm thì nguyên nhân là do giun sán nên hãy tẩy thường xuyên giun trong cơ thể gà vì nếu lâu ngày không tẩy thì giun trong cơ thể gà sinh sôi nảy nở rất lớn.

2. Tiêu hóa kém

Nếu chiến kê bạn nuôi đang có vấn đề về tiêu hóa thì dù thức ăn toàn cao lương mỹ vị cũng không hấp thụ nổi thì làm sao mà có thể tăng cân bởi lượng thức ăn không tiêu trong cơ thể dễ bị sưng diều chướng nên bị ứ đọng trong diều gà.

Bên cạnh đó, có thể quan sát qua phân xanh phân trắng cũng là một bệnh về tiêu hóa thường được gặp phải ở gà.

3. Dinh dưỡng chưa đủ cho cơ thể

Theo như cách nuôi truyền thống của ông bà ta trước đến nay thì chỉ cho ăn thóc lúa và rau củ quả thì gà sẽ nhanh tăng cân nhưng điều này có thể đúng nhưng không hoàn toàn vì gà tăng cân chậm giúp cho xương và thịt có thể rắn chắc hơn nhưng đó vẫn chưa đủ.

Nếu tiếp tục bằng cách nuôi thông thường thì sẽ không giúp cho gà khỏe và tăng cơ nhanh lên được nên nếu như vậy thì chiến kê khó có thể chinh phục được những giải đấu quan trọng đem về vinh quang cho chủ nuôi.

4. Chế độ ăn uống không đúng

Chế độ ăn uống không đúng

Bạn cần chú ý thức ăn cần có thời điểm cho ăn khác nhau, nếu vào buổi sáng thì nên cho ăn thức ăn tươi, tránh ăn thức ăn đông lạnh hay chế biến sẵn. Nếu cho ăn sai cách thì việc hấp thụ không được bao nhiêu.

Nặng hơn còn bị chướng bụng trong diều gà nên đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến gà không tăng cân mà còn còi cọc hơn nên hãy dành thời gian chú ý hơn nhé!

5. Chế độ rèn luyện sai

Nếu tập luyện quá khắc nghiệt thì gà không thể tích lũy được năng lượng đủ để phát triển cơ bắp và tăng cân, vậy nên cho gà tập vần hơi, vần đòn, chạy bộ…như đã hướng dẫn ở bài trước để có thể quen dần chứ không phải tập liên tục không có ngày nghỉ là đang hại chứ không phải giúp gà tốt lên.

6. Sinh sản đạp mái quá nhiều

Đây cũng là một nguyên nhân rất nhiều người nuôi kê hay mắc phải vì ” tốt mái thì hại trống” nên mọi thứ phải có chừng mực và điều độ mới có thể phát triển tự nhiên và tốt lên được. Vấn đề này chỉ nên nói đến đây thôi nhé vì anh em con trai sẽ hiểu ngay không cần phải nói nhiều.

Cách tăng cân cho gà chọi theo phương pháp tự nhiên

Cách tăng cân cho gà chọi theo phương pháp tự nhiên

Cách tăng cân cho gà chọi vô cùng đơn giản, không quá khó để thực hiện chúng, chỉ cần đạt được những kỹ năng cơ bản chăm sóc chiến kê và khắc phục theo những nguyên nhân bên trên đảm bảo gà của bạn sẽ rất nhanh tăng cân bất ngờ.

1. Thời gian dùng bữa của chiến kê

Thời gian nạp dinh dưỡng vào cơ thể là yếu tố rất quan trọng và tiên quyết đầu tiên nên bữa ăn đầu tiên thì nên ăn vào 8 đến 9h sáng, bữa trưa thì nên cho ăn từ 4 đến 5h chiều. Sau khoảng thời gian nói trên thì không nên cho gà chọi ăn thêm vì như vậy sẽ tiêu hóa tốt phần thức ăn, hấp thu của ngày hôm nay và cứ như vậy chúng sẽ quen và cứ thế mỗi ngày.

2. Tẩy giun sán cho gà theo định kỳ

Đây là yếu tố thứ 2 mà anh em nên quan tâm vì việc tẩy giun sán cũng là nguyên nhân giúp khả năng hấp thụ dinh dưỡng thức ăn cho gà hiệu quả hơn và ở người cũng có trường hợp như vậy khi mấy năm chưa tẩy giun cơ thể xanh xao, èo uột.

Hãy tẩy giun sán cho chiến kê định kỳ khoảng 3-4 tháng/lần giúp cho cơ thể sạch và tiêu hóa tốt hơn nhé!

3. Cách tăng cân cho gà chọi nếu dưới 6 tháng tuổi

Nếu bạn đang sở hữu một chiến kê sơ sinh dưới 6 tháng tuổi thì chỉ cần ăn thóc chất lượng cao, hạt tròn và trước khi ăn cần phải ngâm nước là được, còn nếu gà vừa tách khỏi gà mẹ thì thóc nên nấu và nấu chín với ít cá tươi để gà chọi con tăng nhanh, lớn như thổi.

4. Cách tăng cân cho gà chọi đã trưởng thành

Nếu bạn đang sở hữu một chiến kê trên 6 tháng tuổi bước qua giai đoạn trưởng thành có thể đi thi đấu thì nên bổ sung thêm các loại rau cho chúng trong bữa ăn, cụ thể như cà chua, xà lách, rau muống hoặc có thể cho thêm giá hay chuối sứ ăn kèm với thịt bò hoặc lươn, dế, giun sâu superworm và bữa ăn như vậy xuất hiện 1-2 ngày/lần.

5. Thể dục thể thao vừa phải

Thể dục thể thao vừa phải

Nếu muốn chúng có thể nhanh đi chiến đấu cho bạn thì nên tập luyện ít đi, chỉ có phương pháp đó mới có năng lượng và dinh dưỡng đủ cho gà tích tụ sinh cơ tăng mỡ và tăng cân, chỉ nên áp dụng luyện tập 4-6 ngày/lần như vậy thì hiệu quả nhất.

Các bài tập luyện giảm đi nhiều nếu muốn chúng tăng cân nhanh vì chẳng con vật nào có thể vừa tập luyện nhiều vừa tăng cân ngay được cả.

6. Không nên sinh sản quá nhiều

Nếu như bạn đã áp dụng hết các phương pháp trên thành công thì không nên để gà bị hao hụt cân hao tổn tinh khí dừng ngay việc đạp mái cản mái để chúng có thể để dành sinh khí cho việc khác quan trọng hơn.

Nếu như ta đạp mái quá nhiều thì bản thân mất sức vì thế tốt nhất nên nhốt và tránh xa những con gà mái để có thể đảm bảo gà tăng cân nhanh.

Lượng dinh dưỡng cần thiết cho một trận đấu là bao nhiêu?

Lượng dinh dưỡng cần thiết cho một trận đấu là bao nhiêu?

Nếu chiến kê đang trong khoảng thời gian thi đấu thì nên bổ sung lượng dinh dưỡng đủ đầy và không tích trữ mỡ, tăng mỡ để giúp chúng có thể có sức lực chiến đấu với đối thủ một cách dũng mạnh.

Admin đã nghiên cứu và áp dụng theo công thức chuẩn bên dưới các anh em tham khảo ngay nhé!

  • 0,25kg thóc hạt chắc ngâm nước trước khi cho gà ăn 2h đồng hồ.
  • 1kg rau củ các loại. Nên thay đổi menu các loại rau cho chiến kê tăng phần kích thích vị giác chúng.
  • 1kg protein từ động vật cụ thể như thịt bò tươi, lươn, trạch, giun, dễ, lòng đỏ trứng gà.

Tổng kết cách tăng cân cho gà chọi

Hy vọng những kinh nghiệm mà sư kê cũng như anh em cao thủ của VN138 tổng hợp cho các bạn về cách tăng cân cho gà chọi nhanh nhất hiệu quả nhất có thể áp dụng thành công đem đến hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, quá trình tăng cân của gà chọi phải được quan sát và chú ý mỗi ngày để có thể điều chỉnh hợp lý nhất và phù hợp cho từng thể trạng các chiến kê.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38