Cách Vần Gà Chọi Phương Pháp Nuôi Gà Ai Cũng Phải Biết

Cách Vần Gà Chọi Phương Pháp Nuôi Gà Chiến Kê Nào Cũng Phải Biết

Chào các bạn! Cảm ơn các bạn đã quay lại chuyên mục bài viết về gà của VN138 ngày hôm nay, trong hôm nay thì admin tôi chia sẻ một phương pháp nuôi gà mà đã là thầy nuôi kê thì nhất định phải biết đó là cách vần gà chọi hay nhất trước khi ra sân.

Đây có thể nói công việc mà bất cứ chú gà chọi nào cũng cần trải qua trước khi ra sân giúp chúng luôn dũng mãnh trong bất kỳ trận đấu nào nên nếu bạn muốn có một chiến kê sung nhất hoặc hùng hởi nhất thì phải tham khảo ngay hướng dẫn bên dưới bài viết ngày hôm nay.

Cách vần gà chọi phổ biến hiện nay

Cách vần gà chọi phổ biến hiện nay
Cách vần gà chọi phổ biến hiện nay

Không thể phủ nhận một điều là kỹ thuật vần gà và cách nuôi gà chọi không phải là dễ nhưng nếu muốn chiến kê mình trở nên mạnh, hung hãi trước đối thủ thì nên nghiên cứu cách vần gà chọi trước khi ra sân nhờ những phương pháp chuẩn khoa học này nhé!

Chưa hết phương pháp này còn phổ biến tại những nước bạn như Campuchia, Lào, Thái Lan, Philippine,…cũng hiện đang áp dụng phương pháp này.

1. Cách vần gà chọi theo phương pháp bằng hơi

Đây là phương pháp dễ và an toàn nhưng lại không bị thương bởi mỏ, cựa hoặc các vết cào cấu vì khi thực hiện phương pháp này thì bịt cựa và bịt mỏ khi vần hơi nên các chiến kê chúng không bị trống hơi hay tác động lực từ bên ngoài lên hô hấp, tuần hoàn hay kể cả hệ thống cơ.

Vần hởi chỉ thích hợp cho gà tơ hoặc gà mới ốm dậy có thể luyện thì khả năng thành công nhiều hơn vì vần hơi từ 3-5 hồ và mỗi hồ từ 12-15 phút, một hồ thực hiện kéo dài đến 5-10 phút tùy ý. Mật độ từ 3-6 ngày vần hơi 1 lần là tốt nhất sau khoảng thời gian kể trên thì đó là quãng thời gian nghỉ và hồi phục.

2. Cách vần gà chọi theo phương pháp bằng đòn

Cách vần gà chọi theo phương pháp bằng đòn

Nghe sơ qua thì có thể hiểu cách vần này áp dụng phương pháp nào phải không ạ? Đây là  hình thức vần các đòn lối như 1 trận đánh bình thường, còn có thể bịt mỏ hoặc bịt cựa để trong quá trình thực hiện có thể không ảnh hưởng đến chiến kê mình đang nuôi.

Do thực hiện bằng phương pháp vần đòn nên khả năng gà chảy máu xây xước là chuyện có thể xảy ra tùy ý vào người nuôi từ 1-3 hồ hoặc nhiều hơn, thời gian nghĩ phục hồi của vần đòn sẽ kéo dài hơn và vần hơi nhưng nhiều hơn bao nhiêu thì do đòn nặng hay nhẹ nên thường 7-10 ngày có thể vần đòn lại 1 lần.

3. Cách vần gà chọi theo phương pháp bằng tay

Đây là phương pháp an toàn nhưng không hề đơn giản thực hiện vì chủ nhân sẽ trực tiếp đi vào vần gà bằng động tác xoa bóp hoặc động tác bay nhảy giúp tăng khối cơ sinh ra, giảm thiểu các chất độc hại tồn tại trong cơ.

Vậy nên muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì nên co bóp hoặc mát xa cho gà các bài tập nhảy cao khi tung chúng lên xuống trước khi thực hiện động tác tiếp theo nhé!

4. Cách vần gà chọi theo phương pháp thủ công

Phương pháp này là phương pháp sử dụng phổ biến nhất hiện nay bởi chúng sử dụng lồng chạy chuyên dụng bao gồm 2 phần, phần bên trong nhốt kín và không thể tác động tới nhau và ngược lại thì phần bên ngoài một vòng hành lang tròn nên chúng hằm hè và chạy xung quanh và tìm cách đánh nhau.

Nhưng như vậy thì giúp các chiến kê có thể rèn luyện tăng sức khỏe mà không sợ bị ảnh hưởng nhiều về thân thể.

Cách vần gà chọi có tác dụng gì cho chiến kê?

Cách vần gà chọi có tác dụng gì cho chiến kê?
Cách vần gà chọi có tác dụng gì cho chiến kê?

Có rất nhiều phương pháp vần gà chọi hiện nay và chúng có tác dụng gì cho chiến kê của mình thì luôn được nhận được sự quan tâm của nhiều người mặc dù nghe qua thì thấy kỹ thuật  vần gà và cách nuôi gà chọi không phải là dễ.

Nên ở phần này thì tôi chia sẻ cho các bác có thể biết chính xác công dụng nếu thực hiện cách vần gà chọi đúng cách ta nhận về kết quả gì nhé!

1. Tăng cường sức khỏe chiến kê

Nếu bạn áp dụng phương pháp vần hơi và vần đòn thì chiến kê của bạn sẽ khỏe mạnh và khả năng chịu đòn rất cao, cơ bắp gà tăng một cách hiệu quả nên độ dẻo dai có thể không cần bàn cải. Vậy nên ông bà có câu rất hay “văn ôn võ luyện” luyện tập thường xuyên đảm bảo sức khỏe tốt cho chiến kê của bạn.

2. Giúp da đỏ và dày cơm hơn

Cách vần gà chọi bằng phương pháp om bóp thì giúp chống xây xước và khiến các cú đá từ đối thủ đến nhẹ nhàng bởi tính đàn hồi trong cơ thể tăng lên sau một khoảng thời gian rèn luyện nhất định. Nên nếu áp dụng đúng cách thì vần gà chọi giúp da gà chọi dày hơn và đỏ lên.

3. Chiến kê ít bệnh vặt hơn

Gà chọi là giống gà ít khi bị ốm vặt bản năng và đặc tính riêng của chúng đã có sẫn nên người chơi không cần quá lo lắng về điều này,  bên cạnh đó nếu được hỗ trợ từ bên ngoài rèn luyện mỗi ngày thì chúng có sức khỏe tốt hơn bình thường nên việc vần đúng cách sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ.

Cách vần gà chọi theo đúng tuổi gà mà bạn cần biết

Cách vần gà chọi theo đúng tuổi gà mà bạn cần biết

Lưu ý không phải chỉ áp dụng phương pháp vần gà thì chúng đều có hiệu quả nhất định, người chơi cần biết rõ giai đoạn vần gà cụ thể áp dụng với từng độ tuổi để thực hiện cho chính xác, bên dưới tôi đã hướng dẫn chi tiết có thể áp dụng thử nếu muốn.

1. Cách vần gà chọi còn tơ

Gà còn non là gà đang trong quá trình thay hoặc đã thay lông xong nên thấy 2 yếu tố này xuất hiện trên chiến kê của bạn thì hết sức bình tĩnh vì đây không bị ảnh hưởng tới lông gà nhưng lúc này cơ thể còn non chưa trưởng thành hoàn toàn thì nên rèn luyện các bài tập từ nhẹ tới nặng tránh cho chúng tiếp xúc và đánh nhau.

Nếu rèn luyện các chiến kê còn tơ thì nên nhẹ nhàng không bạo lực tránh làm chúng hoảng sợ nên kết hợp với nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi lần tập luyện cho chúng có thể làm quen và thích nghi mỗi ngày.

2. Cách vần gà chọi khi đã trưởng thành thay lông

Nếu thấy chiến kê đã thay lông xong thì mình có thể hiểu nôm na gà đã được 2 tuổi rồi lúc này sức khỏe đã cứng cáp hơn và khỏe mạnh hơn nên chúng có thể rèn luyện những bài tập mạnh hơn có thể áp dụng 4 kỳ vần hơi và vần đòn.

Các chiến kê trưởng thành thì thường vần thì chỉ cần có một chế độ ăn và nghĩ ngơi đúng cách thì lấy lại gân và cơ rất nhanh nên chạy thể lực trong khoảng 3-5 ngày lấy lại sức khỏe ban đầu ngay.

Khuyến khích các sư kê nên giảm béo cho chiến kê của mình sau khi thay lông như vậy chúng có cơ thể rắn rỏi và nhanh nhẹn hơn dễ cho việc rèn luyện mỗi ngày.

Để vần gà chọi thành công thì nên chú ý gì?

Để vần gà chọi thành công thì nên chú ý gì?

Sau khi đã nghiên cứu hết các phương pháp hướng dẫn bên trên bài viết thì tôi sẽ chia sẻ cho các anh em thêm phần vần gà chọi nên chú ý những gì để có thể đảm bảo được quá trình vần gà chọi hiệu quả và an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe hiện tại.

1. Tình trạng sức khỏe của gà

Nếu chiến kê đang ốm hoặc mới ốm khỏi thì không nên bắt chúng phục hồi ngay, chỉ nên tịnh dưỡng và áp dụng bài tập nhẹ nhàng và tăng dần cường độ lên như vậy chúng thích được và sau đó đưa chúng đến không gian rộng rãi hơn cho thoải mái bay nhảy, thư giãn.

2. Chế độ dinh dưỡng phù hợp

Nên lên một danh sách nhất định về loại thức ăn dễ tiêu và tăng cường thể lực gân cốt, chẳng hạn như thóc ngâm, cơm nắm hoặc các loại thịt bò, thịt lợn,…Bên cạnh đó còn tăng thêm lươn trạch băm nhỏ hoặc các lau rau xà lách, giá đỗ cà chua vào bữa ăn hằng ngày.

3. Vỗ nhẹ sau khi vần

Nếu áp dụng vần bằng đòn thì gà rất dễ bị hen hoặc các bệnh liên quan tới hô hấp, nhiều đờm, khò khè,..nên nếu thấy xuất hiện thì vỗ dãi cẩn thận để tránh các bệnh liên quan như gà bị mốc, bị hen bị khò khè,…

Sau đó đem chúng đi phơi nắng để khô lông lấy lại năng lượng sau giờ phút tập luyện vất vả.

4. Nên chọn kèo đấu phù hợp

Nên chọn kèo đấu phù hợp
Nên chọn kèo đấu phù hợp

Nên chọn đối thủ phù hợp về cân nặng, chiều cao, độ tuổi như vậy thì khi vần chúng mới an toàn không tổn thương tới gà nếu như ta lựa chọn gà già thì chúng có thể dễ dàng bị áp đảo khiến mất lối hoặc vỡ đòn

5. Bịt mỏ bịt cựa nhẹ nhàng cẩn thận

Trong quá trình vần vò tập luyện thì bị mất mắt hoặc gẫy mỏ nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là do người nuôi không bịt cựa chắc chắn hoặc không bịt mỏ dẫn tới tai nạn mất đí 1 chiến kê thì lúc đó trách hay tiếc nuối không còn ý nghĩa nữa.

Tổng kết cách vần gà chọi hiệu quả

Bài viết đã được VN138 đúc kết từ rất lâu cũng như đây là tâm huyết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các anh em người chơi nào đam mê về gà có thể tham khảo và áp dụng nếu thấy hay. Cách vần gà chọi hiệu quả hay không còn tùy vào nhiều yếu tố nhất định và khả năng áp dụng của người nuôi gà.

Nếu thấy bài viết hay các bác có thể chia sẻ cho những anh em nào đam mê cựa kê tham khảo hoặc có kinh nghiệm nào muốn chia sẻ thì để lại bình luận bên dưới bài viết để admin có thể cập nhật thêm cho nhiều anh em cùng thảo luận nhé!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38