Đá Gà Tre – Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Chuyên Nghiệp 2023

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021

Gà tre là là gì? những giống gà tre nào tốt nhất hiện nay, làm thế nào để mua gà tre đá không bị hớ và những giống gà tre tốt nhất hiện nay. Đồng thời VN138 sẽ hướng dẫn tất cả các bạn cách chăm sóc và huấn luyện gà tre đá đúng cách và đúng bài bản nhất.

Những loại hình đá gà trực tiếp thomo hôm nay hấp dẫn nhất, máu chiến nhất đều được tổng hợp tại bài viết hôm nay. Những chiêu thức về gà tre đá đều được tập huấn và trao dồi từ những sư kê nổi tiếng Việt Nam.

Đá gà Tre là gì?

Gà tre là loại gà sở hữu ngoại hình khá nhỏ bé, nếu nói về giống gà tre thuần Việt thường sẽ có trong lượng con trường thành từ 400 – 600 gram.

Tên gọi “Gà tre” được bắt nguồn từ người đồng bào Khmer là “Mon-che”, trong đó “Mon” nghĩa là gà và “Che” là danh từ riêng, cuối cùng người Kinh nhầm tưởng Che là Tre và truyền miệng nhau gọi là gà Tre cho đến hôm nay.

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021
Chi tiết về Gà Tre

Khá phổ biến và phát triển mạnh mẽ ở khu vực Tây Nam Bộ. Nhờ có ngoại hình khá đẹp, oai phong dũng mãnh kết hợp với kích thước nhỏ nhắn xinh xắn nên được nhiều người nuôi làm cảnh.

Đây là cuộc chiện giữ 2 chú gà trống, những con gà này được con người nuôi và huấn luyện bằng mọi cách để trở thành những chiến binh, kẻ hiếu chiến thật sự. Một khi ra trận là xác định “một sống hai chết”.

Người chơi sẽ đặt tiền vào những con mình cho là chiến thắng, kết quả con nào còn sông và đứng được là chiến thắng và chết, chạy hoặc nằm im tại chỗ sẽ thua, cả hai con không chịu đá hay cùng chết thì hòa.

Đặc điểm nhận dạng:

Màu sắc của gà tre rất đa dạng, đủ màu sắc rực rỡ và dựa vào màu sắc mà con người chúng ta đã phân loại chúng gồm 3 loại cơ bản:

Gà tre Chuối: Thường có lông cổ màu trắng, lông mã trắng, lông đuôi đen óng, vùng đàu màu đỏ tía, chân vàng nhạt, cánh sẽ có pha một ít chóp trắng. Tuy nhiên vẫn có trường hợp lai sang gà điều hay khét và con có một số tên gọi khác như: Gà tre chuối trắng, Gà tre chuối lửa, Gà tre chuối đen…

Gà tre Điều: Đầu có màu đỏ tía kết hợp với trái tai màu trắn phấn, lông cổ và lông mã màu đỏ cam, phần đuôi màu đen xanh óng ánh. Gà mái có lông màu vàng nâu lẫn với màu đen.

Gà tre khét: Riêng về gà tre khét thì màu sắc như tên gọi của chúng, từ đầu đến chân ngã về màu vàng chư chiếc bánh sau khi chiên ngã vàng. rất dễ nhận dạng.

Giống gà tre đá hay nhất hiện nay

Để có thể sở hữu được những giống gà tốt, đá hay và không bệnh tật, không bị tẩm thuốc bạn phải là một người có kinh nghiệm thật s.,

Quá trình đi bắt giống chọn giống có thể nhờ sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm nuôi gà tre đá lâu năm để có thể kiểm tra chất lượng giống gà giúp bạn.

Chọn giống gà đá là bước quyết định bạn chớ nên lơ là kèo “tiền mất tật mang” ngay sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn gà tre giống tốt nhất.

Dân đá gà thực thụ không thể bỏ qua những tiêu chí chọn giống gà tre sau đây:

 • Đầu tiên đó là quan sát ngoại hình, đây là yếu tố quan trọng trong việc đá gà tre của bạn. Đơn giản bạn chỉ có thể quan sát được vẻ ngoài của nó còn yếu tố nội tiết thì sẽ khó hơn. Đối với gà trống thì không có dị tật, nhanh nhẹn, khỏe, gáy to liên tục, mắt trong sáng không đục. Lông tai màu trắng. xương đùi to, lông mượt.
 • Quan sát dị tướng: dị tướng ở đây thường là một tật nhỏ nhưng tài năng vô biên. Vảy chân, chỉ có 1 cựa, gà chân xanh mắt ếch tuyệt đối không bao giờ bỏ chạy. Gà tam nhĩ tức là có 3 lô tai.
 • Màu sắc không kém phần quyết định xác vị trí tương tự như ngũ hành đó là: Nhạn – Xám – Điều – Ô – Nghệ liên quan đên Kim – Mộc – Thủy – Hõa – Thổ. Cần nắm rõ để khi “cáp gà” nhận biết được các mỗi tương sinh tương khắc mà chọn gà đá cho hợp lý.

Cơ bản những đặc điểm chọn gà là như trên. Mỗi vùng miền sẽ khác nhau đôi chút về ngôn ngữ về cách chọn gà tre đá khác nhau vì thế nếu bạn nào có ý kiến riêng xin hãy để lại bình luận bên dưới. Dưới đây là những giống gà nổi tiếng cho những người đam mê đá gà tre.

Tham khảo thêm những loại gà đòn mạnh mẽ nhất tại:

Gà Đòn Việt Nam – Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay

Gà tre Thái

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021
Gà tre Thái

Gà tre Thái với tên gọi khác là Chabo, nở rộ và phát triền tại Việt Nam hàng chục năm nay, Chabol có nghĩa là đôi chân lùn và đây là đặc điểm nhận dạng của chúng, lông đuôi dựng đứng và ngã về phía trước, hai cánh hợi xệ và thấp chạm đất. Hầu hết mọi người thường sử dụng giống gà tre thái lan này cho mục đích làm cảnh.

Gà tre lai

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021
Gà tre lai

Gà tre lại là giống gà được lai tạp từ nhiều giống gà hiện hành tại VN. Đây cũng là sự biến tấu và tìm hiểu nhân giống của những người đam mê đá gà tre. Những con gà tre lai này cũng khá hên xui các bạn ạ.

Hên thì cho ra con gà hiếu chiến và hái ra tiền còn xui thì mất trắng. Cơ bản đây là những con gà thử nghiệm nên cũng chả hi vọng nhiều, những đây là loại gà được sử dụng để đá nhiều nhất.

Nếu bạn muốn mua cựa gà và học hỏi cách xem cựa gà nên xem ngay:

Lò Bán Cựa Gà Đá Tiền Siêu Thông – Xem Cựa Gà 2023

Gà tre Mỹ

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021
Gà tre Mỹ

Gà tre Mỹ đương nhiên không phải là gà tre thuẩn chủng VN rồi. Chúng có kích thước to lớn hơn, nhưng còn diện mạo thì tương đối như nhau. Chúng là sản phẩm lại tạo giữa các giống gà peru, mã lại, indo…

Thường được dùng để làm thực phẩm, làm cảnh và làm gà đá. Đặc tính khỏe, dai rất hiết chiến, tốc độ không cao nhưng mạnh mà dứt khoát yếu điểm dễ chạy.

Gà tre Serama

Gà tre Serama

Gà serama có nguồn gốc tại một địa phương thuộc Malaysia, với đăng điểm phần ngực ưỡn cao ra phía trước như một dũng sĩ. Đương nhiên nó chỉ để làm cảnh.

Cách nuôi gà tre – Cách huấn luyện gà tre đá hay nhất

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho tất cả các bạn cách nuôi và huấn luyện gà tre đá hay nhất theo tình trạng thực tế mà bạn đang gặp phải như: Vừa đá thắng, đá thua, tập thể lực, nhanh sung, ép gà…

1. Cách tập lực cho gà tre – Đủ pin khi lâm trận

Đương nhiên trong mỗi cuộc chiến thể lực là điều quan trọng nhất. Để có thể bổ sung thể lực cho gà tre đá bạn cần có các bài tập cơ bản như sau:

Chạy lồng: Thời gian tập khoản 6 – 7 giờ sáng, mới bắt đầu nên tập 1 lần/ngày sau tăng thêm 1 lần vào buổi chiều, lưu ý sau khi tập không tắm gà ngay lúc đấy dễ bị trúng nước.

Xả stress: Xả stress bằng cách tìm bạn tình, cho gà đạp mái có lich trình phù hợp, thông thường 1 tuần 1 lần, và đặc biệt trước khi ra trận không được cho đạp mái.

Tập cánh: Dùng một sợi dây dù cột ngang và cho gà đậu trên đây quạt cách và giữ thăng bằng, giúp tăng khả năng cân bằng phát triển lực cánh.

Thực chiến: Hay còn gọi là “xổ gà” gà tre không cần xổ nhiều, mỗi tuần bạn chỉ cần xổ 2 – 3 lần duy nhất vào buổi chiều. Càng khắc nghiệt chiến kê của bạn sẽ càng sắt đá.

2. Cách Nuôi gà tre đá thua

Kiểm tra tình trạng bị thương của gà, xem nó có còn khả năng phục hồi được nữa không, thua như thế nào nếu thua do bị chạy thì nên cho vôi nồi.

Xét xem bị cựa ở những điểm nào và sau khi hồi phục có để lại di chứng không. Tránh trường hợp dưỡng gà đá thua xong đạp mái còn không nổi thì đá đấm gì nữa đúng không ạ?

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021

Bạn có thể dùng: 1 viên tan máu bầm Alpha Choay, 1v Amoxcycline, 1v sâm HotaminGingsen, Cắt nước, lúa sau khi đá suốt 24h!
Gà tang nặng thì cho ngủ thùng, cho ăn cơm nguội cho dễ tiêu!

3. Cách nuôi gà tre đá mau sung nhất

Dưỡng gà tre đá mau sung bằng cách kích thích nội tiết tố trong cơ thễ bằng những thức ăn có độ kích thích cao, sung mãn. Các loại thức ăn như:

 • Thóc, lúa (thức ăn chính)
 • Rau xanh (rau muống, xà lách, giá đỗ)
 • Các loại mồi (thịt bò, sâu super worn, dế, lươn, trạch nhỏ, lòng đỏ trứng, thạch sùng…)
 • Một số loại vitamin, thuốc đặc chủng dành cho gà.

Om bóp gà giúp da thịt săn chắc hơn dẻo dai hơn, màu sắc tươi và rực rỡ bắt mắt hơn. Công thức om bóp gà tre như sau:

 • Cách 1: Nghệ + rượu trắng.
 • Cách 2: Hạt gấc + ngải khô + rượu trắng.
 • Cách 3: vỏ măng cụt + vỏ cây bần + gừng + nghệ xà cừ + riềng + rượu.

Mua gà tre ở đâu? Giá gà tre đá bao nhiêu?

Vì nhiều yếu tố và điều kiện khác nhau nên nhiều người không có thời gian cũng như diện tích để có thể tự mình nuôi và chăm sóc và cho ra lò những chú gà tuyệt với nhất.

Từ đó việc mua bán gà tre hình thành. Có rất nhiều địa chỉ bán gà tre nổi tiếng và uy tín, đồng thời tồn tại song song lại có những nơi mua bán gà tre kém chất lượng lừa đảo. Chia se đến toàn bộ các bạn những địa chỉ hoặc những khu vực bán và đá gà nổi tiếng khu vực phía Nam.

Tham khảo thêm nhân vật sư kê nổi danh khác:

Mít Trà Cú Là Ai? Trại Gà Mít Trà Cú Đẳng Cấp 2023

Phúc Bình Dương Là Ai Mà Sở Hữu Trận Đá Gà Đến 5 Tỷ

Út Tráng Là Ai? Thực Hư Ông Trùm Sới Gà Lớn Nhất Miền Tây

+) Bán gà tre Tân Châu

Tân châu là một vùng núi thuộc tỉnh An Giang, vẫn như những vùng đất yên bình khác. Vẫn như bao giống gà tre khác tuy nhiên đây là nơi sản sinh ra nhiều giống gà vượt trội. Chắc có lẽ yêu tố “thiên thời địa lợi” mà ông trời đã ban tặng cho vùng đất này.

Đây là một vùng núi còn hoàng sơ nên gà tre Tân Châu có vóc dáng thon gọn nhanh nhẹn. Để có thể mua được gà Tân Châu chính gốc bạn nên bỏ ra một chuyến du lịch đến tận nơi để lựa chọn một cách chỉnh chu nhất. Giá gà đá còn phụ thuộc vào chất lượng gà nên khó có thể báo cho các bạn giá chi tiết là bao nhiêu được.

+) Gà tre chotot

Đây là một trang thương mại điện tử cho phép các anh em sở hữu những giống gà và những chiến kê được ra lò sẽ được mua bán trao đổi tại đây.

Gà tre chợ tốt là những con gà được bán trên kênh chợ tốt chứ không phải là chủng loại gà, anh em chớ hiểu nhầm nhé. Điều lưu ý là khi mua bán gà tre chợ tốt rất dễ gặp phải tình trạng lừa đảo, mua gà gửi vịt thì khổ. Chính vì thế nếu anh em có nhu cầu mua gà tre chợt tốt nên chọn những người bán có thể cho xem gà tại nhà là an toàn nhất.

+) Gà tre Bến Tre

Nằm cách trung tâm HCM khoàn 2 tiếng đi xe hàng ngày có rất nhiều những tay chơi gà đồ về để thu mua gà. Gà tre Bến Tre nổi tiếng tại các huyện Mỏ Cày, Giồng trơm… Giá gà tương đối rẻ. Một số trại gà tre Bến Tre nổi tiếng như: MR Thắng, Ba nhỏ…

+) Gà tre Đồng Tháp

Chủ yếu phục vụ gà đá hoàn toàn cho khu vực miền Tây. Gà tre Đồng Tháp nổi tiếng với lối đá lỳ đòn đăc biệt không chạy, có nhiều tay đá gà lặn lội từ Thành Phố xuống săn lùng tất cả những con gà tốt nhất tại khu vực này. Một số trại gà tre Đồng Tháp nổi tiếng:

 • Trại gà Cao Lãnh
 • Trại gà Phụng Hoàng Cao Lãnh
 • Trại gà sư kê Nguyễn Văn Bảy

+) Các trại gà tre nổi tiếng

Ngoài ra khắp nơi trên cả nước, mỗi nơi đều có những sư kê gà tre nổi tiếng hoạt động một cách âm thầm những lại hiệu quả, không khoe mẽ nhiều trên truyền thống nhưng được các dân chơi gà chọn làm các lò gà mỗi khi cần gà để lâm trận. Thăm hỏi những người dân địa phương bạn sẽ có được những thông tin cần thiết nếu muốn mua.

Xem thêm:

Meọ Đá Gà Ăn Tiền Thật Không Lo Bị Bắt

Hình thức đá gà tre ăn tiền HOT nhất hiện nay

Đá gà tre cựa sắt và đá gà tre cựa dao là hai loại hình đá gà hấp dẫn bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên pháp luật VN chúng ta chưa cho phép hình thức đá gà tre ăn tiền.

Cho nên vẫn còn nhiều hạn chế. Nếu đá chui bị bắt sẽ bị phạt rất nặng thâm chí có thể ngồi tù. Giới thiệu với các bạn Nhà Cái VN138 hỗ trợ đá gà trực tuyến, tại các trường gà nổi tiếng thomo, 67, 999… Hình ảnh được tuyền tải về điện thoại mà bạn tha hồ quan sát, cho cảm giác như thực tế bên ngoài.

Đá gà tre cựa sắt

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021
Đá gà tre cựa sắt

Loại hình đá gà tre cựa sắt chủ yếu được ưa chọn tại nước chúng ta và tập trung chủ yếu khu vực phí Nam, hàng năm co đến hàng trăm nghìn trận gà được tổ chức đá lén. Nói đến đây bạn đã đủ hiểu được sự cuốn hút của bộ môn đá gà tre cựa sắt này rồi đúng không?

Gồm 2 con gà mỗi bên con sẽ được quấn 2 chiếc cựa nhọn vào 2 chân như ảnh bên dưới và thế là giao chiến. Kết quả phân định con nào chết, chạy, không còn khả năng chiến đấu và con còn lại phải đứng được là thắng.

Đá gà tre cựa dao

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021
Đá gà tre cựa dao

Loại hình nay ở Việt Nam tương đối hiếm gặp, chủ yếu phát triển tại các nước như Indo, Philip, Mã Lai… Thay vì là chiếc cựa nhọn dùng để đâm thì đây là cựa dao dùng để cắt thịt đối thủ. Ảnh chi tiết bên dưới bạn có thể tham khảo thêm, còn về phân định thắng thua thì vẫn tương tự nhau.

Hình ảnh gà tre đẹp

Kết thúc bài viết chi tiết về đá gà tre, cách chăm sóc  và các giống gà tre và những gợi ý nên mua gà tre ở đâu và nên tham gia đá gà tre ở nhà cái nào uy tín đều được chúng tôi trình bày từ A – Z. Mời anh em tham khảo qua những chú gà độc và đẹp nhất VN hiện tại. Chúc tất cả các bạn may mắn và thành công hơn!

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021

Gà Tre - Kinh Nghiệm Nuôi Gà Tre Đá Tốt Nhất 2021

Cảm ơn tất cả các bạn đa theo dõi bài viết này! Rất vui nếu nhận được sự đòng góp ý kiến của các bạn tại bình luận bên dưới, hẹn các bạn tại những bài chia sẻ lần sau.

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38