Gà Đòn Việt Nam – Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay

Gà Đòn Việt Nam - Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay

Gà đòn là gà gì? Đây là câu hỏi mà thời gian qua các admin VN138 nhận được nhiều nhất nên chính vì lẽ đó các chuyên gia và cao thủ phải nghiên cứu thật kỹ sau đó mới trả lời cho tất cả anh em về câu hỏi này.

Có thể nói ”gà đòn” là loại gà quen thuộc với những anh em lâu năm trong bộ môn này nhưng còn xa lạ với những ai còn mới tham gia bộ môn này.

Nên có thể nói đây là bài viết chúng tôi đã bỏ công sức ra nghiên cứu và đi học hỏi tìm hiểu về loài này và sau đó tổng hợp thành bài viết hoàn chỉnh đem đến cho các anh em có thể tham khảo. Nên anh em đừng bỏ lở qua bài viết này nhé.

Gà đòn là loại gà gì?

Từ trước đến nay gà đòn là loại gà thuộc giống gà nòi tuyệt vời nhất nước ta, được nằm trong danh sách những ”chiến kê bất bại” trong bộ môn này.

Chúng có sức khỏe tốt, cú sút mạnh và độ gan lỳ từ những yếu tố đó chúng trở thành những chiến binh trong cuộc chiến với những đối thủ khác luôn dành ưu thế hơn.

Gà Đòn Việt Nam - Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay
Gà đòn là gà gì?

Cùng với dòng gà đòn thì có theo 8 loài ”gà chọi” khác nhau cũng có ưu thế và thần thái không kém gà đòn. Gà đòn sẽ có những điểm khác biệt nổi bật hơn so với những loài gà khác.

Vì thế, gà đòn đang là lựa chọn hàng đầu cho các tay chơi kê chính hiệu hiện nay. Mà có nhiều người vẫn thích các dòng gà của Việt Nam hơn là các dòng gà nhập khẩu nước ngoài.

XEM ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP 

Gà đòn phân bố ở đâu

Hiện tại thì ”gà đòn” đang thịnh nhất ở khu vực miền Bắc, những trận gà đòn đều tập trung ở miền Bắc nhiều nhất. Vì từ trước đến nay, đá gà được xem là phong tục ăn mòn vào kiến thức hay tâm trí của người dân miền này rất nhiều, đến nay chúng là nét văn hóa người dân miền Bắc. Có thể bắt gặp hình ảnh này vào các dịp lễ, tết, hội làng đầu xuân đều có đá gà xuất hiện.

Gà Đòn Việt Nam - Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay
Gà đòn đấu ở đâu là nhiều nhất

Còn về khu vực miền Trung thì chơi song song giữa 2 loại gà là cả gà đòn và gà cựa. Nổi tiếng nhất là khu vực Bình Định, Vạn Giã Ninh Thuận, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi…

Những địa phương này đều nổi tiếng về bộ môn này nên song dòng gà chúng là các dòng gà nổi tiếng. Có thể nói miền trung là sân chơi gà còn nổi trội hơn cả miền Bắc và miền Nam.

Miền Nam thì chơi thịnh về dòng gà đá cựa. Do giáp ranh với những nước hợp pháp được bộ môn này nên đa phần đá gà cựa, đá gà tre là nhiều nhấ3ở khu vực này. Ví dụ như gà Cao Lãnh, gà chợ Lách… Tuy nhiên vẫn có nơi chơi dòng gà nòi và các dòng gà nổi tiếng khác như chợ bà điểm.

Tham khảo kinh nghiệm sư kê nổi tiếng VN:

Mít Trà Cú Là Ai? Trại Gà Mít Trà Cú Đẳng Cấp 2021

Phúc Bình Dương Là Ai Mà Sở Hữu Trận Đá Gà Đến 5 Tỷ

Út Tráng Là Ai? Thực Hư Ông Trùm Sới Gà Lớn Nhất Miền Tây

Cách nhận dạng gà nòi đòn

Nếu bản thân là người chơi lâu năm thì việc chọn gà là chuyện hết sức đơn giản, nhưng nếu bản thân là người mới chơi thì chuyện chọn gà là vấn đề nan giải vì mỗi loài có đặc điểm khác nhau, không loài nào giống loài nào. khác về bộ lông, mào gà,…

Cách thức chọn gà sao cho phù hợp với mỗi trận đấu. Dưới đây là bài phân tích về cách phân biệt gà cựa và gà đòn Việt Nam, khác nhau như thế nào.

Thông qua vẻ bên ngoài của gà đòn

Đây là phần dễ phân biệt nhất so với các phần còn lại giữa gà cựa và gà đòn. Do mỗi trân đấu nó có tiêu chí về chiến kê khác nhàu tính chất trận đấu khác nhau nên sẽ có những tiêu chí nhất định. Vì thế việc lai tạo đóng ghép chọn lọc gà mang tới nhiều sự thay đổi lớn.

Gà Đòn Việt Nam - Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay
Hình dạng bên ngoài

Gà đòn Việt Nam có chiều cao lý tưởng, nhìn rắn chắc và cứng cáp hơn gà cựa. Nhìn vào chúng thể hiện gan lỳ trong trận chiến, chịu đòn từ đối phương rất giỏi.

Như chiến sĩ thực thụ trong trận chiến vậy. Nhờ được chăm sóc đầy đủ nên da gà chọi đỏ hơn gà bình thường rất nhiều và dày hơn để chống đỡ tốt  từ tác động bên ngoài.

Còn gà đá cựa thì có dáng vẻ nhỏ nhắn, chiều cao tầm trung bình nhưng lại rất nhanh nhẹn, chân thoăn thoắt. Làm đối thủ dễ phân tâm từ đó ra đòn né đòn nhanh chóng hơn. Phải nói một câu là ”nhỏ mà có võ” chúng rất tinh ranh và thông minh trong việc chiến lược đánh trận.

Bài viết liên quan:

Đá Gà Tre – Cách Huấn Luyện Gà Tre Hay Nhất

Danh sách lò bán cựa gà đá tiền lớn nhất hiện nay

Bộ lông gà

Đây cũng là phần phân biệt nhanh chóng nhất, thông thường nhìn vào 2 con gà liền thấy 2 đặc điểm này đó là lông của chúng. Những vùng như cổ, đầu, ngực, đùi đều được loại bỏ lông và được chăm sóc cắt tỉa rất kỹ vần vò cho da phía từ cở đi xuống đỏ hơn dày hơn.

Còn những vùng như cánh, mình là vùng đó có lông dày đặc đó là ưu điểm giúp chúng chối chọi các tác động bên ngoài. Đó là lợi thế trời cho giúp nhảy cao và cân bằng nhanh chóng hơn các loài bình thường.

Gà Đòn Việt Nam - Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay
Bộ lông gà

Còn gà cựa nhìn chúng rất đặc sắc dường như phần bên ngoài không có khuyết điểm nên có thể làm ”gà kiểng” được. Thân hình tầm trung, lông lá rất nhiều 2 bên cánh nên chính vì lẽ đó chúng bay cao hơn bình thường, đi nhanh hơn, ra đòn chớp nhoáng tuy lực đá không nhiều như gà đòn nhưng hạ gục đối thủ chỉ trong chớp mắt là gà đối thủ chạy mất. Nên thời gian diễn ra nhanh chóng chưa đến 2 phút đã xong.

Cân nặng, thể trạng loài gà

Gà đòn đa phần có thể trạng phổ biến từ trước đến nay là 2,5 cho tới 2,8kg là mức trung bình. Nặng hơn một chút từ 3kg cho tới 3,5kg hoặc 4kg.

Trọng lượng này có khó có thể ghép chạm đối phương vì quá to. Nếu to quá rất khó mang đi mang lại vì không tìm thấy đối thủ phù hợp với cân nặng. Còn không thì phải chắp sâu, bịt mỏ, bịt cửa nhưng thường thương lượng không thành công.

Còn ngược lại gà đá cựa ghép lai tạo với gà tre nên chính vì lẽ đó nó trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều. Mức chuẩn là từ 1,5kg cho tới khoảng 2,2kg đổ lại mà thôi. Nhờ thế mà khả năng bay lượn cũng tốt hơn rất nhiều so với các dòng gà đòn Việt Nam khác.

Xem thêm: Đá Gà Ăn Tiền Thật – Cách Đá Gà Ăn Tiền Không Lo Bị Bắt

Dựa vào lúc chiến đấu

Gà đòn rất thông minh và biết tận dụng ưu thế bản thân nên thường thiên về đòn đánh, mảng miếng, hầu kiềng, chui rúc… Đây là các đòn đánh chí mạng vào điểm yếu đối phương nên thiên về sức mạnh kiểu sát thương vật lý, sát thương tay chân của đối phương.

Gà Đòn Việt Nam - Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay
Qua đòn đánh đối phương

Nên thông thường thời gian đá gà đòn kéo dài khoảng 1 tiếng đến khi vài tiếng có thể phân thắng bại trận đấu. Có những địa phương sẽ tính thời gian là hồ đá tương ứng với khoảng từ 12-15 phút và nghỉ 5 phút giữa hiệp tùy từng địa phương đó.

Các trận chiến gà đòn khác so với những dòng gà cựa khi lắp thêm những chiếc cựa dao, cựa sắt để nhanh chóng ra đòn chí mạng kết liễu đối thủ trong vòng 1 phút có thể biết kết quả. Những đòn đánh này thì thiên về vũ khí kỹ năng hơn là vũ khí gà đòn Việt Nam.

Có một số trận đấu không cho gà dùng cựa hoặc nếu gà nào có cựa thì phải chấp bịt mỏ, bịt cựa trong 1 khoảng thời gian nhất định nào đó của trận đấu. Tuy nhiên, những trận đòn đánh vẫn ẩn chứa bên trong những sát khí chí mạng dành cho đối thủ.

Qua yêu cầu tính chất trận đấu

Trận đấu nào có những quy định cũng như yêu cầu bắt buộc dành cho thí sinh. Những trận đấu gà đòn thiên về giải trí, thư giãn nhiều hơn vì các quân tử so tài cao thấp bằng thực lực với nhau nhiều hơn là ăn tiền.

Gà Đòn Việt Nam - Các Dòng Gà Đòn Tốt Nhất Hiện Nay
Qua yêu cầu tính chất trận đấu

Còn các trận gà cựa như miền Nam hay đánh thì thiên về tính sát phạt nhiều hơn, tức là chơi là phải thắng bất chấp. Vì đơn giản những trận diễn ra nhanh chóng sao có thể cảm nhận được.

Đây cũng là lý do vì sao các trận đá gà trong nước và quốc tế đều đa số là gà cựa mà không phải là gà nào khác.

Bởi vì tất cả diễn ra nhanh nên có thể thu được tiền nhanh hơn, tổ chức được nhiều trận đá hơn trong một ngày. Chứ cứ như gà đòn thì cả ngày được vài trận thì còn gì là cá cược nữa.

Top Gà Đòn Việt Nam hay nhất

Đây là câu hỏi khó có thể trả lời được vì mỗi vùng đều có những dòng gà riêng và ưu thế riêng của mỗi loại. Tuy nhiên từ trước đến nay thì những dòng gà miền Trung, miền Nam có tiếng hơn là dòng gà miền Bắc.

Có thể nói chơi gà phong trào lan truyền từ Bắc vào Nam đầu tiên. Nhưng cũng không thể phủ nhận gà miền Bắc không nổi tiếng.

Gà đòn đất việt

Gà đòn đất việt

Không phải là một dòng gà của địa phương mà tổ chức tuyển chọn của một cá nhân chuyên chơi gà và có những kinh nghiệm lâu năm trong việc chọn gà đã tạo nên được thương hiệu riêng cho dòng gà của mình hiện nay.

Từ những thành tựu đó Gà đòn Đất Việt khá nổi tiếng trong giới chơi gà. Tại đây có rất nhiều người tìm tới để mong muốn lựa chọn những chú gà đẹp, chất lượng tốt đi kèm giá mềm ưu đãi, giá gà tại đây có thể nói không quá mắc. Thương hiệu gà nòi Đất Việt cũng dần tăng lên từ những ưu điểm trên.

Gà đòn Vạn Giã Ninh Thuận

Vãn Giã là một vùng đất quanh năm khí hậu thất thường, những vẫn không cản trở được niềm đam mê gà đòn của con người nơi đây, Gà nòi Vạn Giã Ninh Thuận nổi tiếng bởi độ sứng cáp của gà.

Tại đây đã hình thành một truyền thống nuôi gà nòi chứ không phải là những tay chơi nữa mùa, cho nên gà  ở đây được nuôi và chăm sóc một cách hết sức bài bản. Đây là một địa chỉ tốt dành cho các bạn ở khu vực miền Trung tìm đến mua bán trao đổi hoặc học hỏi thêm.

Gà nòi Chợ Lách

Trải dọc xuống phía Nam, gà nòi sẽ có những thay đổi nhất định. Gà nòi Chợ Lách là một cách tên đáng được nhắc đến trong bài viết hôm nay.

Có đôi phần khác biệt về cách nuôi, đi kèm với lại điều kiện khí hậu khác nhau. Các bạn chơi gà đòn tránh giao lưu mua bán gà đòn ở những khung vực quá xa ví dụ bạn ở miền Bắc lạnh lẽo mà mua gà nòi miền Nam về nuôi thì đảm bảo không được.

Chợ Lách là một địa điểm thuộc tỉnh Bến Tre. Nơi đây với truyền thống nuôi gà nòi nổi tiếng không chỉ trong nước mà còn nổi tiếng sang các nước bạn Lào, Campuchia.

Gà Đòn Bình Dương

Gà Đòn Bình Dương

Gà đòn Bình Dương là sự kết hợp nhiều kinh nghiệm sư kê của các hầu hết các cáo thủ khắp nơi trên đất nước. Bởi đây là một vùng đất kinh tế mới, dân cư chủ yếu từ khắp nơi tụ họp.

Đây thuận tiện là một môi trường trao đổi gà đòn tốt nhất hiện tại. Rất nhiều trận chiến gà chọi đòn đã được tổ chức tại đây, nhiều sư kê thật sự đã thành danh tại nơi này.

Gà đòn Thủ Đức

Với cái noi gà đòn được hình thành hàng thập kỷ trước, Gà nòi Thủ Đức là nơi tụ họp nhiều sới gà chọi nổi tiếng hiện nay. Các dòng gà chính chủ yếu ở đây là gà nòi lai, bởi sự nhanh nhẹn và né đòn của các giống gà được các cư kê Thủ Đức huấn luyện đạt tới trình độ thượng thừa. Lưu ý là nên cẩn thận khi mua bán gà đòn tại đây, nếu mua bạn cần phải có đầy đủ kinh nghiệm về gà.

Gà đòn Quảng Ngãi

Hầu như các dòng gà đòn tại các khu vực vùng quê đều được giữ nguyên bản sắc văn hòa truyền thống chơi gà đòn, khi vấn đề thương mại hóa còn chưa thật sự xâm nhập.

Tại quảng ngãi thường xuyên tổ chức các hội gà với mục đích trao đổi học hỏi kinh nghiệm, giải trí cực thú vị. Nếu có cơ hội bạn hãy về với những làng gà đòn Quảng Ngãi tham gia và trải nghiệm thực tế và bạn sẽ thấy những gì nói đều là sự thật.

Gà đòn Bình Định

Bình định là vùng đất anh hùng và có truyền thống võ học đứng đầu nước ta, điều đó có thể cấu thành việc cách họ huấn chuyện và chăm sóc gà chọi được xem như là một võ sĩ chuyên nghiệp.

Gà tại đây xuất hiện từ Tây Sơn khởi nghĩa, Ngân Hàng và Bảy Quéo có kinh nghiệm và nổi tiếng bậc nhất tại đây.

Gà đòn Quân Lực

Tiếng tâm vang dội khắp Hải Phòng, 2 anh em Quân và Lực xây dựng mô hình nuôi gà đòn chọi và thịt và làm giàu từ hình thức này. Anh em chơi gà nòi miền Bắc có thể ghé qua tham khảo. Với trang trại sở hữu 1000 con gà chiến thực thụ.

Gà đòn Phú Yên

Gà đòn Phú Yên

Đây cũng là thương hiệu do con người sáng lập không phải giống gà hay gà địa phương nào cả. Nguồn gốc của trại gà này là do 2 người sáng lập tên Vũ Văn Quân, Vũ Văn Lực ở Hải Phòng làm công việc VAC.

Họ có đam mẹ về bộ môn giải trí này nên chính vì lẽ đó họ có trang trại. Không chỉ nuôi gà chọi, gà nòi, gà đòn mà còn nhiều loại chó kiểng,  cá kol, cá rồng khác nữa. Trang trại có sức chứa hơn 500 con. Nên nếu đến miền Bắc thì có thể ghé đây tham khảo nhé.

Gà đòn Khánh Hòa Vương

Như đã nói ở trên miền Trung là nơi nổi tiếng về dòng gà đòn vậy nên nếu muốn chơi thì không thể bỏ qua miền Trung, gà vừa đẹp vừa đa dạng. Không chỉ tại khu vực Khánh Hòa mà còn lan tỏa khắp cả nước và khu vực miền trung từ đồng bằng đến vùng núi cao.

Thậm chí những người ở khu vực miền Bắc nhưng cũng đặt gà từ đây để về lai ghép giống và đá gà. Cảm giác các dòng gà phía nam được chăm sóc và sàng lọc kỹ càng hơn, quy củ hơn so với các khu vực khác rất nhiều.

Gà đòn TPHCM

Tại TPHCM thì chơi gà đòn lại không ưa chuộng bằng gà cựa nên chính vì thế mà tìm được địa chỉ mua gà đòn uy tín tại TP HCM cũng không dễ dàng. Tuy nhiên nếu anh em nào muốn chuyển chiến kê thì có thể tham khảo gà đòn Bà Điểm ở Hóc Môn.

Tại đây nổi tiếng với dòng gà đá đặc trưng. Đây cũng là một trong những giống gà đòn hay nhất Việt Nam đến nay được liệt kê trong danh sách.

Xem đá gà đòn tại VN138

Với thực trạng cấm hình thức đá gà còn nhiều hạn chế, khiến cho việc thõa mãn đam mê chưa được đạt tới cực đỉnh.

Hiểu được tâm lý của các bạn nhà cái VN138 chúng tôi tạo ra một sân chơi trực tuyến online, tổng kết những trận gà nổi tiếng được tổ chức hàng tuần và các bạn có thể tham gia đặt cược tại đó. Tiền thưởng sẽ được chuyển thẳng về tài khoản ngân hàng của của các bạn.

Mua bán gà đòn ở đâu uy tín?

Hiện nay, hoạt động mua bán gà đòn diễn ra trên khắp cả nước VN. Nếu các bạn có nhu cầu mua bán gà đòn thì lời khuyên chân thành tìm địa chỉ uy tín mà giao dịch, những địa chỉ mua bán gà nòi uy tín bên trên trải dài khắp cả nước các bạn có thể ghé và tìm hiểu mua bán tại đấy. Tránh trường hợp mua bán trên mạng xem gà qua hình ảnh, hiện nay việc lừa đảo mua bán gà đòn qua mạng diễn ra tràn lan.

Các dòng gà đòn có mặt trên thế giới hiện nay

 • Gà nòi (Việt Nam)
 • Gà chọi Bình Định (Việt Nam)
 • Gà Cao Lãnh (Việt Nam)
 • Gà Chợ Lách (Việt Nam)
 • Gà Asill (Ấn Độ)
 • Gà Chọi Mỹ (Mỹ)
 • Gà chọi Anh (Anh)
 • Gà chọi Pêru (Peru)
 • Gà chọi Cuba (Cuba)
 • Gà chọi Philippine (Philipin)
 • Gà chọi Mã Lai (Malaysia)
 • Gà Sumatra (Indonesia)
 • Gà chọi Shomo (Nhật)
 • Gà Satsumadori (Nhật)
 • Gà rừng Saipan (Mỹ)
 • Gà chọi Thái (Thái Lan)

Tổng kết

Thông qua bài viết dài giải thích và so sánh về dòng gà chọi và dòng gà khác thì có thể thấy phần nào anh em cũng đã hiểu về ”gà chọi là gà gì?” phân biệt như thế nào phải không? có rất nhiều loại gà cho ta chọn.

Nhưng khi bắt đầu cược nên suy nghĩ và lựa chọn kỹ theo nhiều khía cạnh kinh nghiệm đừng nên lựa chọn chiến kê theo cảm tính.

Nếu thấy bài viết hay thì hãy đăng ký và thường xuyên theo dõi website chúng tôi nhé, VN138 luôn đồng hành cùng các anh em trên con đường làm giàu từ ”Đá gà”. Có bất cứ thông tin nào bổ ích thì hãy chia sẽ cho các admin VN138 biết cùng với nhé. Xin chân thành cảm ơn đã theo dõi bài viết!

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-svw38